Mỹ đứng đầu xuất khẩu gà H1 sang Việt Nam

Mỹ là nước xuất khẩu thịt gà lớn nhất sang Việt Nam trong nửa đầu năm nay, vào khoảng 62.400 tấn, tương đương hơn 48,6 triệu USD.
Điều này chiếm 44 phần trăm nhập khẩu thịt gà của Việt Nam.

Mỹ được theo sau bởi Hàn Quốc, Hà Lan, Ba Lan, Brazil và Nga, Việt Nam hiển thị dữ liệu hải quan.

Các loại thịt chính được nhập khẩu từ Mỹ là dùi trống, cánh, chân và thịt xay. Đùi đứng đầu về khối lượng ở mức 59.500 tấn trị giá 45,2 triệu USD.

Giá nhập khẩu trung bình là 22.420 đồng (96 cent) mỗi kg thấp hơn giá trong nước, dao động trong khoảng 35.000-70.000 đồng (1,5-3 USD).

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó cục trưởng ngành chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết, người Mỹ thích ức gà, do đó các bộ phận cơ thể khác như dùi trống và cánh được xuất khẩu với giá thấp hơn, trong khi người Việt thích những bộ phận này.

Việt Nam đã nhập khẩu gần 142.200 tấn gà trị giá hơn 120 triệu USD trong nửa đầu năm nay, tăng 41,6% về giá trị, theo Hải quan Việt Nam.